2016 Copyright © Giay Mien Nam. By Nina.vn
Hotline : 028.2231.6789

Tin tức

Da bị nổi chàm vì…dùng giấy vệ sinh “dỏm”

Ngày đăng: 18/12/2017 - 8:23 AM

Không thể phủ nhận được vai trò tiện lợi của giấy vệ sinh, giấy ăn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên ít ai có thể ngờ rằng các loại giấy nhái, kém chất lượng đang bán tràn ngập thị trường đã đem lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người như thế nào.

Nhiều bệnh xuất phát từ giấy vệ sinh

Chị Nguyễn Thị T., 34 tuổi, làm kế toán cho một công ty môi giới bất động sản tại quận 3, TP.HCM đã rất khổ sở vì bị bỏng rát, mẩn đỏ vùng kín.

Sau khi đi bệnh viện khám phụ khoa chị mới ngỡ ngàng vì nghe bác sĩ kết luận nguyên nhân gây chàm đỏ của mình là do sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng.Bác sĩ Ngô Thị Kim Thanh, chuyên khoa Da liễu và Tiêu Hóa, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết từ đầu năm đến nay đã khám cho 10 phụ nữ bị chàm, ngứa vùng kín. Qua đó, bác sĩ phát hiện 8 người làm việc văn phòng có nguyên nhân gây bệnh từ việc sử dụng giấy vệ sinh không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ quan.

Bác sĩ Thanh tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân do sử dụng giấy kém chất lượng.

Không chỉ thế, bác sĩ Thanh còn ghi nhận rất nhiều trường hợp bị mẩn đỏ da mặt do dùng khăn lau là giấy ướt. Loại giấy này được ướp lạnh trong các thùng đá ở những quán nhậu, nhà hàng (vi khuẩn gây bệnh trong nước đá bẩn chui vào khăn giấy qua kẽ hở của các bao ni – lông)…

Bác sĩ Thanh nhận thấy không ít bệnh nhân do dùng giấy ăn kém chất lượng lau miệng bị ngộ độc tiêu hóa, tiêu chảy kéo dài.

“Trong những loại giấy ăn nhái,  nguồn gốc thiếu minh bạch có rất nhiều vi khuẩn độc hại sống được cả năm dưới dạng bào tử. Khi tiếp xúc với miệng, chúng sẽ thâm nhập vào cơ thể con người, bám vào thành ruột phá hủy hệ tiêu hóa. Loại vi khuẩn này chỉ có thể tìm thấy bằng phương pháp nội soi hoặc giải phẫu bệnh lý.” – Bác sĩ Thanh nhấn mạnh.Nhiều chuyên gia nghiên cứu khoa môi trường cũng cho biết, người tiêu dùng đang bị ngộ nhận rất nghiêm trọng về việc lựa chọn, sử dụng giấy vệ sinh, giấy ăn. Đa số đều cho rằng giấy càng trắng càng tốt nhưng trên thực tế lại ngược lại.

Cụ thể, trong giấy vệ sinh và giấy ăn thường có các hóa chất dùng để tẩy trắng như Clo, Policlobiphenyl (loại chất có khả năng gây ung thư, sinh con quái thai và nhiều bệnh tật nguy hiểm).

Điều đáng lưu ý là giấy càng trắng thì lượng chất Policlobiphenyl được tìm thấy càng nhiều.

Do vậy, để đảm bảo sức khỏe của chính bản thân mình, các chị nên dùng giấy vệ sinh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, lựa chọn giấy vệ sinh, khăn giấy ăn không quá trắng. Sử dụng giấy vệ sinh có thương hiệu sẽ giúp giảm thiểu các bệnh về da do sử dụng giấy bẩn, giấy kém chất lượng.

nguồn bài viết: http://vietnamnet.vn

Các tin liên quan: